International Tea Day

தேநீர் உலகின் மிகவும் பிரபலமான பானங்களில் ஒன்றாகும், ஒவ்வொரு நாளும் மில்லியன் கணக்கான மக்கள் அதன் சுவை மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்கின்றனர். நீங்கள் அதை சூடாகவோ அல்லது பனிக்கட்டியாகவோ, கருப்பு, பச்சை அல்லது மூலிகையாக விரும்பினாலும்,

UACUAC
Jul 28, 2023 - 12:09
Jul 28, 2023 - 12:12
 0  16
International Tea Day

சர்வதேச தேயிலை தினம்: தேநீரின் கலாச்சாரம் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை கொண்டாடுதல் International Tea Day

தேநீர் உலகின் மிகவும் பிரபலமான பானங்களில் ஒன்றாகும், ஒவ்வொரு நாளும் மில்லியன் கணக்கான மக்கள் அதன் சுவை மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்கின்றனர். நீங்கள் அதை சூடாகவோ அல்லது பனிக்கட்டியாகவோ, கருப்பு, பச்சை அல்லது மூலிகையாக விரும்பினாலும், தேநீர் எண்ணற்ற வழிகளில் அனுபவிக்கக்கூடிய பல்துறை பானமாகும். அதன் கலாச்சார மற்றும் சுகாதார முக்கியத்துவத்தை அங்கீகரிக்கும் வகையில், ஐக்கிய நாடுகள் சபை மே 21 ஐ சர்வதேச தேயிலை தினமாக நியமித்துள்ளது. தேயிலையின் வளமான வரலாறு, பன்முகத்தன்மை மற்றும் நன்மைகளை கவனத்தில் கொண்டு இந்த நாள் உலகம் முழுவதும் கொண்டாடப்படுகிறது.

சர்வதேச தேயிலை தினத்தின் வரலாறு மற்றும் முக்கியத்துவம் International Tea Day

சர்வதேச தேயிலை தினம் முதன்முதலில் 2005 இல் இந்தியாவின் புது டெல்லியில் உலக சமூக மன்றத்தின் போது கொண்டாடப்பட்டது. தேயிலை தொழில்துறையின் நிலையான வளர்ச்சியை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட ஒரு இலாப நோக்கற்ற அமைப்பான குளோபல் டீ ஃபோரம் இந்த யோசனையை முன்மொழிந்தது. இந்நிகழ்ச்சியில் தேயிலை விவசாயிகள், உற்பத்தியாளர்கள், வர்த்தகர்கள், உலகம் முழுவதும் உள்ள நுகர்வோர்கள் கலந்து கொண்டனர். அப்போதிருந்து, கொண்டாட்டம் வேகம் பெற்றது, ஒவ்வொரு ஆண்டும் அதிகமான நாடுகள் மற்றும் நிறுவனங்கள் பங்கேற்கின்றன.

சர்வதேச தேயிலை தினத்தின் நோக்கம் தேயிலையின் சமூக, பொருளாதார மற்றும் கலாச்சார மதிப்பைப் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதாகும். தேயிலை என்பது உலகெங்கிலும், குறிப்பாக வளரும் நாடுகளில் மில்லியன் கணக்கான மக்களுக்கு வாழ்வாதாரத்தை வழங்கும் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க பொருளாகும். தேயிலை தொழிலாளர்கள் மற்றும் அவர்களது சமூகங்களின் உரிமைகள் மற்றும் நலன்களை மேம்படுத்துதல், நிலையான தேயிலை உற்பத்தி மற்றும் நியாயமான வர்த்தக நடைமுறைகளின் முக்கியத்துவத்தை இந்த கொண்டாட்டம் எடுத்துக்காட்டுகிறது.

சர்வதேச தேயிலை தினம் தேநீரின் ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் அங்கீகரிக்கிறது. தேநீரில் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பிற உயிரியல் கலவைகள் உள்ளன, அவை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் ஆரோக்கியத்திற்கும் பங்களிக்கின்றன. தேநீர் அருந்துவது இருதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் நீரிழிவு போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது. இந்த கொண்டாட்டம் மக்கள் தங்கள் அன்றாட உணவில் தேநீரை சேர்த்துக்கொள்ளவும் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை மேம்படுத்தவும் ஊக்குவிக்கிறது.International Tea Day

வெவ்வேறு கலாச்சாரங்களில் தேயிலையின் முக்கியத்துவம்

தேயிலை ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பல கலாச்சாரங்களின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாக உள்ளது. சீனாவில், தேநீர் அன்றாட வாழ்க்கையின் இன்றியமையாத பகுதியாகும், மேலும் அவர்களின் கலாச்சாரத்தில் ஆழமாக வேரூன்றியுள்ளது. ஜப்பானிய தேநீர் விழா, சனோயு என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது ஒரு பாரம்பரிய சடங்கு ஆகும், இது மேட்சா டீ தயாரித்தல் மற்றும் பரிமாறுவது. இந்தியாவில், தினமும் மில்லியன் கணக்கான மக்கள் அனுபவிக்கும் ஒரு பிரபலமான பானமாக சாய் டீ உள்ளது. யுனைடெட் கிங்டமில், தேநீர் அவர்களின் கலாச்சாரத்தின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகும், மேலும் பாரம்பரிய மதிய தேநீர் ஒரு பிரபலமான பிரிட்டிஷ் பாரம்பரியமாகும்.

தேயிலை வகைகள்

தேநீர் பல வகைகளில் வருகிறது, ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்துவமான சுவை, நறுமணம் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள். தேயிலையின் நான்கு முக்கிய வகைகள் கருப்பு, பச்சை, ஓலாங் மற்றும் வெள்ளை, இவை ஒவ்வொன்றும் வித்தியாசமாக உற்பத்தி செய்யப்படுகின்றன.International Tea Day

பிளாக் டீ மிகவும் பிரபலமான தேநீர் வகையாகும், அதன் வலுவான சுவை மற்றும் அடர் நிறத்திற்கு பெயர் பெற்றது. தேயிலை இலைகளை முழுமையாக ஆக்சிஜனேற்றம் செய்வதன் மூலம் இது தயாரிக்கப்படுகிறது, இதன் விளைவாக வலுவான, முழு உடல் கஷாயம் கிடைக்கும். கிரீன் டீ, மறுபுறம், அவற்றின் இயற்கையான சுவைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களைப் பாதுகாக்க, இலைகள் வேகவைக்கப்படுகின்றன அல்லது பான்-வறுக்கப்படுவதால், குறைந்த அளவு பதப்படுத்தப்படுகிறது. ஊலாங் தேநீர் என்பது ஒரு பகுதி புளிக்கவைக்கப்பட்ட தேநீர் ஆகும், இது கருப்பு மற்றும் பச்சை தேயிலைக்கு இடையில் ஒரு சுவையை கொண்டுள்ளது. வெள்ளை தேயிலை என்பது தேயிலை செடியின் இளைய இலைகள் மற்றும் மொட்டுகளில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் குறைந்த பதப்படுத்தப்பட்ட தேநீர் வகையாகும்.

மூலிகை தேநீர் என்பது தொழில்நுட்ப ரீதியாக தேநீர் அல்ல, ஆனால் பல்வேறு மூலிகைகள், பழங்கள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் உட்செலுத்துதல் ஆகும். அவை பெரும்பாலும் காஃபின் இல்லாதவை மற்றும் அவற்றின் மருத்துவ குணங்கள் மற்றும் இனிமையான விளைவுகளுக்கு அறியப்படுகின்றன.

தேநீரின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

தேநீர் அதன் மருத்துவ குணங்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக பல நூற்றாண்டுகளாக உட்கொள்ளப்படுகிறது. தேநீர் அருந்துவது இருதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் நீரிழிவு போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது. தேநீரில் உள்ள ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் கேட்டசின்கள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், செல் சேதத்தை உண்டாக்கும் மற்றும் நோய்களுக்கு பங்களிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன.International Tea Day

தேநீரில் L-theanine என்ற அமினோ அமிலமும் உள்ளது, இது தளர்வை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் மன அழுத்தம் மற்றும் பதட்டத்தை குறைக்கிறது. தேநீரில் உள்ள காஃபின், காபியுடன் தொடர்புடைய நடுக்கங்கள் அல்லது செயலிழப்புகள் இல்லாமல், விழிப்புணர்வு, கவனம் மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்திறனை மேம்படுத்தும்.

உடல் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு கூடுதலாக, தேநீர் மன ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. தேநீர் விழாக்கள் மற்றும் சடங்குகள் பல்வேறு கலாச்சாரங்களில் நீண்ட காலமாக நடைமுறையில் உள்ளன, நினைவாற்றல், தளர்வு மற்றும் சமூக தொடர்பை மேம்படுத்துகின்றன.

சர்வதேச தேயிலை தினத்தை கொண்டாடுகிறது

சர்வதேச தேயிலை தினம் என்பது தேயிலையின் கலாச்சாரம் மற்றும் பன்முகத்தன்மையைக் கொண்டாடுவதற்கும், நிலையான தேயிலை உற்பத்தி மற்றும் வர்த்தகத்தை மேம்படுத்துவதற்கும், தேயிலையின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அங்கீகரிக்கும் நாளாகும். கொண்டாட்டம் தேநீர் சுவைகள் மற்றும் விழாக்கள் முதல் கல்வி நிகழ்வுகள் மற்றும் பட்டறைகள் வரை பல வடிவங்களை எடுக்கலாம்.

சர்வதேச தேயிலை தினத்தை கொண்டாட, உங்களால் முடியும்.International Tea Day

முடிவுரை

சர்வதேச தேயிலை தினம் என்பது உலகெங்கிலும் உள்ள தேநீரின் கலாச்சார முக்கியத்துவத்தையும் பொருளாதார முக்கியத்துவத்தையும் கொண்டாடுவதற்கான ஒரு வாய்ப்பாகும். ஜப்பானின் தேநீர் விழாக்கள் முதல் ஐக்கிய இராச்சியத்தின் பிற்பகல் தேநீர் மரபுகள் வரை, பல நாடுகளின் கலாச்சாரங்கள் மற்றும் பாரம்பரியங்களை வடிவமைப்பதில் தேநீர் குறிப்பிடத்தக்க பங்கைக் கொண்டுள்ளது. கூடுதலாக, தேநீர் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் சிறந்த மூலமாகும். எனவே, டிசம்பர் 15 அன்று, ஒரு கோப்பை தேநீரை உயர்த்தி, சர்வதேச தேயிலை தினத்தை கொmண்டாடுங்கள்!

What's Your Reaction?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow